Hiệu ứng 3D với chữ nghệ thuật trong photoshop

Bài này hướng dẫn các bạn tạo các hiệu ứng 3D đối với chữ nghệ thuật trong photoshop.Để tạo ra được kiểu đẹp của các hiệu ứng 3D trong [[photoshop]] bằng cách sử dụng một phông chữ thư pháp và rất nhiều layer styles. Hiệu ứng này thực sự đơn giản và chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn tạo ra mô hình và hiệu ứng ánh sáng với các chế độ Blend Modes.

 

 

 

Bước 1

Mở [[photoshop]] và tạo một tài liệu mới, tôi sử dụng kích thước 1920x1200 pixel. Sau đó chọn màu nền là màu tối #1f1e1e

 

Bước 2

Với layer Background chọn Layer--> Layer Style--> Gradient Overlay. Chọn màu xám(#707070) và trắng. Thay đổi Blend Modes Multiply và chỉnh Opacity đến 60%. Style chọn Radial. Hãy chắc chắn rằng màu trắng là ở trung tâm. Chúng ta đang sử dụng nhân rộng các cạnh của hình ảnh sẽ bị tối. Áp dụng Gradient qua kiểu lớp vì tôi muốn thêm một bộ lọc để các lớp sau này và sau đó tôi sẽ có thể thử các màu sắc khác nhau.

Bước 3

Bây giờ vào Filter--> Noise--> Add Noise. Sử dụng 2% Gaussian và chắc chắn rằng bạn chọn Monochromatic.Thêm Noise để gradient là thực sự tốt vì nó cho gradient tinh tế hơn.

Bước 4

Hãy thêm các văn bản. Chúng tôi cần một phông chữ kiểu thư pháp, tôi đang sử dụng một Champignon và bạn có thể tải nó tại http://dafont.com.

Bước 5

Dưới chữ "Abducted" thêm chữ "by". Tôi đã sử dụng phông chữ khác cho nó, bạn có thể tải  tại http://dafont.com. Sử dụng hình ảnh dưới đây để tham khảo về vị trí và cố gắng để kết nối như từ "B".

Bước 6

Nhập từ "Design". Chú ý chữ "y" kết nối với "D", nó rất quan trọng để các từ kết nối nếu không  hiệu ứng sẽ không hiệu lực.

Bước 7

Để làm cho hiệu ứng hấp dẫn hơn chúng ta hãy thêm một số hoa văn cuộn. Nhập một hoa văn và đặt nó trước khi "A". Tôi đang sử dụng Shutterstock bạn có thể tại tải tại đây

 

Bước 8

Sử dụng cùng hoa văn cho chữ n cuối cùng, điều chỉnh nhỏ hơn một chút.

Bước 9

Thêm hoa văn vào cho chữ Y

Bước 10

Bây giờ chuyển đổi chữ và hoa văn sang Smart Objects. Chon Layer>Layer Styles>Gradient Overlay. Sử dụng Pink and Blue for the colors, Linear for the Style, and 90º for the angle.

Bước 11

Sau khi dùng Gradient Overlay chọn Drop Shadow. Sử dụng Multiply for the Blend Mode, 120º for the Angle, 5 pixels for the Distance and 20 pixels for the Size.

Bước 12

Sau khi Drop Shadow chọn Bevel và Emboss. Sử dụng Inner Bevel cho the Style, Smooth cho Technique, 190% cho Depth.  Direction sử dụng Up,  Size sử dụng 6 pixels và 8 pixels cho Soften. Shading part sử dụng 120º cho Angle, 30º cho Altitude. Highlight Mode sử dụng Color Dodge và màu trắng với 75% Opacity. Shadow Mode sử dụng Multiply và màu đen với 45% Opacity, chọn Contour là well.

Bước 13

Tạo bản sao lớp văn bản và điều đầu tiên phải làm là thay đổi Fill to 0%. Bằng cách đó sẽ không có bất kỳ màu nào nhưng Layer Style sẽ vẫn làm việc trên một lớp trong suốt. Vô hiệu hoá Gradient Overlay  là well. Đối với Bevel and Emboss thay đổi Direction sang Down. Cũng làm tăng độ sâu đến 370%. Đối với Size sử dụng 2px và 8 px cho Soften. Highlight Mode thay đổi đến 145 º Angle, Altitude đến 25 º. Chế độ Highlight Mode sẽ là Screen với màu trắng và opacity 100%, trong khi Shadow Mode sẽ là 0%.

Bước 14

Nhân đôi layer một lần nữa để làm hiệu ứng mạnh hơn.

Bước 15

Nhân đôi layer một lần nữa nhưng lần này chỉnh Bevel and Emboss. Thay đổi Soften to 1 pixel. For the Highlight Mode use Color Dodge with 70%. Also disable the Drop Shadow.

Bước 16

Bây giờ tạo Pattern sử dụng cho thiết kế. Tạo một file mới với 40x200px

Bước 17

Thay đổi kích thước các lớp nền, nó sẽ có 20 điểm ảnh rộng. Fill lớp với một Lienar Gradient bằng cách sử dụng màu trắng cho màu sắc nhưng Opacities khác nhau. Sử dụng 100% đến 40% cho các Opacities của Gradient này. Sử dụng hình ảnh dưới đây để tham khảo.

Bước 18

 Edit>Defin Pattern, đặt tên là Stripe và bạn có Pattern.

Bước 19

Quay lại thiết kế của chúng tôi, thêm một layer mới và điền nó với Pattern  bạn vừa tạo ra.

Bước 20

Xoay các lớp với mô hình và thay đổi Blend Mode thành Soft Light.

Bước 21

Nhấn Command   trên MAC hoặc Control  trên PC, click vào thumb của lớp văn bản trong bảng Layer. Bằng cách đó bạn sẽ tạo ra một vùng chọn của các lớp văn bản. Nó khá đơn giản và rất hữu ích. Sau đó vào Layer> Layer Mask> Reveal Selection. Pattern  này sẽ được áp dụng chỉ trên văn bản.

Bước 22

Chọn tất cả các lớp được sử dụng để tạo hiệu ứng văn bản và sao chép chúng. Layer>Merge Layers. Sau đó vào Filter> Blur> Gaussian Blur. Sử dụng 10 pixels cho Radius và nhấn OK. Thay đổi chế độ hòa trộn vào màn hình, mà sẽ thêm một ánh sáng tốt đẹp cho hình ảnh.

Bước 23

Hãy thêm một số hiệu ứng ánh sáng. Tôi đang sử dụng một bức ảnh stock  để tạo ra ống kính flare, bạn có thể dùng brushes  hoặc thậm chí các bộ lọc Lens Flare. Những hình ảnh tôi sử dụng có thể được tải về downloaded here. Đặt lens flare trong thiết kế và thay đổi Blend Mode là Screen. Sau đó đi đến Image>Adjustments>Hue and Saturation. Chọn Colorize và thay đổi Hue Until  đến khi bạn nhận được một màu sắc phù hợp màu sắc của các phần của văn bản có hiệu lực ánh sáng bên trên.

Bước 24

Sao chép Light Effect  và di chuyển nó qua kí tự khác.

Bước 25

Sao chép các lens flare một lần nữa và di chuyển nó qua một phần khác của thiết kế. Vào IImage>Adjustments>Hue and Saturation và một lần nữa chọn màu sắc và cố gắng để phù hợp với màu sắc của ống kính flare với thiết kế.

Bước 26

Import một paper texture và đặt trên đầu trang của các lớp khác. Những hình ảnh tôi sử dụng là của Shutterstock và bạn có thể tải tại đây. Sau đó thay đổi Blend Mode thành Multiply.

Một số hình ảnh ví dụ :

Variations

 

 Nguồn từhttp://ntuts.com

 WebsitePlaza- Đề nghị ghi rõ nguồn gốc khi sao chép