THỦ THUẬT LÀM SÁNG DA - MỊN DA BẰNG LIGHTROOM

Bài hướng dẫn này rất dễ thao tác với Lightroom không yêu cầu quá nhiều bước xử lý phức tạp như Photoshop. Với nhiều công cụ tiện ích cùng những thao tác, việc xóa sẹo và tạo vùng da mịn màng sẽ được xử lý dễ dàng trong Lightroom.

Bước 1: Mở bức ảnh cần chỉnh sửa trong Lightroom với Import Photo trên thanh File.

 

Bước 2: Chọn thao tác trên tags Develop

 

Sử dụng công cụ Spot Removal để xóa những vùng da không ưng ý, hay phần nền rối phía sau nhân vật.

Thao tác: đặt công cụ bao quanh vùng cần xóa và di chuyển đến vùng da cùng tông màu mịn màng hơn. Có thể phóng to, thu nhỏ hay chọn độ mềm cho công cụ này để việc thao tác chính xác và thuận tiện.

Đây là công cụ tương tự chức năng của Spot Healing Brush Tool, Healing Brush Tool hay Clone Stamp Tool của Photoshop nhưng Spot Removal mang tính tự động cao hơn nên đôi khi gây khó khăn khi sử dụng.

Bước 3: Sau khi hoàn thành bước xóa sẹo, tích vào Spot Removal một lần nữa để kiểm tra hình ảnh

Nếu đã ưng ý, tiếp tục thao tác với bảng Tone Cuve. Tăng một chút sáng cho hình ảnh, chú ý độ đậm màu sắc và độ tương phản.

Nếu đã ưng ý, tiếp tục thao tác với bảng Tone Cuve. Tăng một chút sáng cho hình ảnh, chú ý độ đậm màu sắc và độ tương phản.

Bước 4: Vì hình ảnh dư quá nhiều vàng cam nên tôi chọn thao tác với bảng Color>màu cam. Tăng Hue lên khoảng +20, giảm Saturation khoảng –40 mang lại cho cô gái màu da sáng trắng và thật hơn.

Có thể chọn thêm thao tác với bảng Color>màu đỏ với Hue khoảng -60 để có đôi môi đỏ hơn.

Bước 5: Tạo thêm hiệu ứng tối vùng cạnh hình với cụm Post-Crop Vingetting, với Amount là -14, Midpoint là 58, Roundness là -12 và Feather là 43.

Kết quả

Chúc các bác thành công!