Ý nghĩa của địa chỉ IP trong làm SEO

Bài viết này được trích dịch từ bài gốc "How Important is the IP Address for SEO?" trên trang www.seroundtable.com.

Rất nhiều chuyên gia thiết kế web, làm SEO trong đó có cả Website Plaza, thường thắc mắc "Không biết, liệu sử dụng share host có ảnh hưởng đến các kết quả SEO của Tôi?". Hãy cùng nghiên cứu bài viết này theo các cuộc phỏng vấn từ các chuyên gia Google nhằm trả lời các câu hỏi sau:

 

 
1. What happens when one web site gets banned and in doing so penalizing the IP?
2. Is it fair that a web site using ethical SEO techniques is affected because it is being hosted in a "bad" neighborhood?
3. Does interlinking websites on the the same shared IP cause search engines to view them as a cluster and consequently loose link weight? i.e. links originating from a single C Block.

Hãy nghe các ý kiến về vấn đề trên. Một số ý kiến ​​cho rằng Google để ý gì đến các địa chỉ IP mà chỉ tập trung nhiều vào tên miền. Tuy nhiên, theo một số người, Google sẽ không liên kết đến các trang web tương tự nếu nó ở trên cùng một C-class. Giám đốc kỹ thuật của Google - Craig Silverstein Slashdot:

Trên thực tế, Google xử lý các tác vụ về lưu trữ và liên kết trên cùng một địa chỉ IP duy nhất. Nếu ISP của bạn cấu hình máy chủ tốt, bạn sẽ không phải lo lắng về vấn đề này. Tuy nhiên, có một tỷ lệ phần trăm nhỏ các ISP cấu hình không tốt, khiến bạn cũng bị vạ lây! - một tin tốt, WebsitePlaza không phụ thuộc vào một ISP yếu :)

Ian McAnerin (điều hành viên), cho biết thêm rằng một IP chia sẻ là tốt nếu bạn không làm bất cứ điều gì mờ ám:

Đối với các trang web trung bình, theo kinh nghiệm của tôi thì nó thực sự không quan trọng nếu nó được dùng chung host hoặc không. Nó chỉ trở thành một vấn đề nếu bạn dùng để gởi thư rác, chạy các đoạn mã độc hai,..

Trên đây là một số kết quả ghi nhận được, để tìm hiểu thêm về các vấn đề SEO/SEF bạn có thể muốn xem qua chuyên mục này trên WebsitePlaza tại đây.

WebsitePlaza - Đề nghị ghi rõ nguồn gốc khi sao chép