Hiệu ứng Photoshop

Tách phông bằng công cụ Refine Edge


Mở ảnh bằng Photoshop CS5 - nhấn tổ hợp phím Ctrl + J để copy ra 1 layer mới


Bước 1: Dùng công cụ Quick Selection Tool để lưa chọn phần cần tách phông. Lưu ý trong phần Quick Selection Tool có 3 options ở phía trên:

 • New Selection: Tạo ra phần lựa chọn mới
 • Add to to Selection: Thêm vùng lưa chọn
 • Subtract to Selection: Trừ phần đã lựa chọn.


Khi tách nền cố gắng " thà chọn nhiều chứ không chọn thiếu "!. Sau khi hài lòng với vùng chọn ta nhấn vào nút Refine Edge

Bước 2: Bảng Refine Edge sẽ xuất hiện. Việc đầu tiên là chọn màu cho phông, ở đây chọn màu đỏ ( vì màu đỏ không có trong bao cảnh nên dễ phân biệt ). Một phần phông được chọn bằng quick selection tool vẫn còn, việc còn lại là làm sao khử được luôn phần đó nhe ! ( nhớ là đừng để mất sợi tóc nào đấy )


Bước 3: Ta sẽ thấy, phần Edge Detection - dò tìm cạnh, nó sẽ dò tìm cạnh bằng bán kính smart radius, do đó kích thước của bán kính dò tìm ( tính px ) sẽ là phạm vi của vùng rà soát cạnh. Nó sẽ tách màu khác ra khỏi vùng dò tìm một cách " thông minh " . Chúng ta cũng để ý : ở bảng option có 2 công cụ là:

 • Refine Edge: Dò tìm cạnh ( giao tuyến màu )
 • Erase Refinements : xoá đi vùng chọn bị dư

Bước này là bước rất quan trọng, dùng refine edge kéo đi trong vùng chọn. Ví dụ vùng tóc, đặt điểm pick vào trong phần tóc kéo ra cho đến hết thớ tóc, những phần nào còn bị dư sẽ dùng erase refinements xoá bớt đi.

Bước 4 Tương tự như phép hiệu chỉnh vùng chọn ( modify selection ), Refine edge cũng có :

 • Smooth: làm vùng chọn trơn, nó sẽ làm mất đi những phần gãy khúc trong vùng chọn, tạo ra vùng chọn được trơn láng
 • Feather: Vùng da chọn, nó sẽ định phần bề dày của đường biên chọn
 • Contrast: Nó tách vùng chọn bằng độ tương phản
 • Shift Edge; nó gần giống như boder trong phần modify selction. Nó quyết định phạm vi của đường biên.

Bước 5: Sau khi tinh chỉnh xong : ta chọn phần output

 • Decontaminate Color : nó giúp ta khử bao nhiêu phần % màu còn xót lại trên vùng chọn.
 • Output to: Nó giúp ta tạo vùng chọn thành:


Selection: Vùng chọn
Layer Mask : mặt nạ
New Layer : chuyển vùng chọn bằng refine edge thành một layer mới.

Bước 6: Trong hộp thoại Out Put to chọn : New layer with layer mask. Nhấn Ok được


Bước 7: Muốn xem lại thành quả làm được bằng cách: Chọn Layer " Background copy " Nhấn tổ hợp phím Ctrl+J để copy thành layer khác. Sau đó, nhấn tổ hợp phím Shift + Ctrl + U để chuyển layer phía dưới thành trắng đen Ok, bây giờ nhìn lại bức ảnh, nền back ground đã chuyển thành trắng đen nhưng vẫn còn một ít màu xanh lá lem trên tóc . Không sao sẵn đây mình tìm cách khử nó bằng Blending Option luôn.


Bước 8: Nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + N để tạo layer rỗng, nhấn tổ hợp phím Ctrl+ Shift+ ] để chắc rằng layer này nằm lên phía trên cùng. Đổi blending option thành Color.
Dùng cây thuốc nhỏ mắt Eyedropper chích vào phần đậm nhất của tóc để lấy màu tóc ở vùng đó.
Dùng cọ Brush tô ( kích thước cọ càng nhỏ càng tốt ) phần ám màu.
Liên tục làm vậy cho những phần khác, cứ dùng cây thuốc nhỏ mắt chích vào phần tóc ( hoặc vùng chọn ) đậm nhất, sau đó khử ám màu bằng cách tô cọ brush với màu đã chọn như vậy là xong


Kết quả cuối cùng

Theo dohoavn.net

Một vài thao tác đơn giản để giúp bức ảnh của bạn trở nên long lanh hơn này

Teen biết đấy, có được tấm hình ưng ý thật chẳng dễ dàng chút nào. Bên cạnh khả năng ảnh ọt "ngon lành cành đào" thì việc thành thạo những kỹ thuật chỉnh sửa đơn giản cũng rất quan trọng. Sử dụng phần mềm Photoshop, bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn thực hiện một vài thao tác ngắn gọn để giúp bức ảnh trở nên long lanh hơn này...

Bước 1: Chỉnh góc cạnh của khuôn mặt như phần má và đôi mắt Vào Filter > Liquify (hoặc phím tắt Ctrl + Shift + X).

Nhờ đến công cụ Forward Warp (W).

Brush size tùy vào chi tiết ảnh. Tại đây chúng tớ dụng size 100 kéo theo hướng mũi tên. Chú ý các bạn kéo thả sao cho phù hợp với khuôn mặt để kết quả trông thật cute vào nhé!

Bước 2: Thực hiện tẩy mụn và vết thâm trên gương mặt Lần này, bạn hãy nhờ đến công cụ Patch Tool (J).


Bạn chọn vùng da có mụn rồi kéo thả chuột vào vùng da mịn màng bên cạnh. Tất nhiên rồi, các bạn nhớ nên tút thật kỹ càng những khuyết điểm nho nhỏ trên gương mặt của mình nhé. Bước 3: Làm mịn da

Nhờ đến Plus-in làm mịn da như Neat Image, Imagenomic... sẽ giúp làn da của bạn thật kul như em bé ấy (khuyên dùng)

Bước 4: Tạo các hiệu ứng đẹp, khiến bức ảnh lung linh hơn Tăng một chút Contrast như thông số dưới (Image > Adjustments > Brightness/Contrast).


Và điền vào các thông số cần thiết như hình minh họa sau đây.


Thêm một chút Selective Color (Image > Adjustments > Selective Color).

Tiếp tục điền vào các thông số như hình bên dưới.


Bạn cũng nên tạo thêm một kênh Filter màu nữa (Image > Adjustments > Photo Filter).


Và lại chọn các thông số cần thiết đúng như hình dưới nhé!


Tiếp đến, lựa chọn chế độ cho Filter như hình sau.

Kết quả bạn sẽ thu được màu sắc như thế này.


Bước 5: Tạo ánh sáng Teen mình sử dụng công cụ Brush rất quen thuộc trong Photoshop.


Rất đơn giản, bạn hãy lựa chọn hình tròn mờ và kích cỡ size phù hợp.

Zoom nhỏ hình lại và chấm vào góc như hình dưới.

Chú ý không để phần Brush ăn quá nhiều vào model nhé.

Kết quả cuối cùng thu được rất ổn phải không nào. Các bạn hãy thử thực hiện những bước "tút" ảnh trên với chính tấm hình của mình nữa nha!

Hai tuyệt chiêu làm mịn da với Photoshop

Trong việc chỉnh sửa ảnh chân dung, vấn đề làm thế nào để có một làn da mịn màng và không có khuyết điểm luôn được đưa lên hàng đầu. Trong bài viết này, tác giả sẽ hướng dẫn bạn hai cách đơn giản nhất để đạt được điều đó. Cách đầu tiên là sử dụng Spot Healing Brush, đây là cách được dùng khi bạn muốn giữ lại những đường nét tự nhiên của da và làn da trông thật hơn. Còn cách thứ hai “xì teen” hơn với bộ lọc Surface Blur, tuy có phần khiến da mặt trông hơi giả, nhưng ở vài trường hợp, điều đó lại rất cần thiết. Ngoài ra các bạn còn có thể kết hợp cả hai phương pháp lại để có một làn da hoàn hảo như những người mẫu trong tạp chí. Chúng ta sẽ bắt đầu với ảnh gốc như thế này.

Cách 1: Sử dụng Healing Spot Tool Công cụ Healing Spot Brush được đặt ngay trên công cụ Brush trong thanh công cụ bạn có thể chọn bằng một cú click chuột hoặc phím tắt J. Bạn nên lưu ý Healing Spot Brush có icon là một miếng băng cá nhân với một vùng chọn nhỏ bên dưới nhằm tránh chọn sai. Phương thức hoạt động của công cụ này chính là lấy mẫu từ những vùng xung quanh vị trí được chỉnh sửa để thay đổi kết cấu vùng đó, vì vậy bạn cần rất cẩn thận khi dùng công cụ này cho những vị trí nằm ở rìa hoặc khu vực có màu sắc khác biệt nhau.

Tuy nhiên, đổi lại, một ưu điểm mà Healing Spot Brush vượt trội hơn so với Clone Tool hoặc Healing Brush chính là việc công cụ này giữ lại được bề mặt cũng như độ sáng của khu vực được chỉnh sửa. Việc đầu tiên bạn cần làm tất nhiên là mở file ảnh cần chỉnh sửa lên, cũng như những bài hướng dẫn trước đây, các bạn nên nhân đôi ảnh cần chỉnh sửa để tạo một bản backup phòng trường hợp có sai sót trong chỉnh sửa. Chọn công cụ Healing Spot Tool, cho size của brush to bằng với những vết mụn trên da mà bạn cần xóa, độ mềm cọ (hardness) khoảng 15%, sau đó lần lượt click vào chúng, và bạn sẽ thấy ngay kết quả.

Cách 2 – Surface Blur Với cách sử dụng bộ lọc Surface Blur, có một đặc điểm cần lưu ý là làn da có thể trở nên khá giả và cứng. Tuy nhiên đôi khi điều đó lại được nhiều người thích. Ngoài ra, sở dĩ chọn Surface Blur chứ không phải Gaussian Blur là vì bộ lọc này chỉ làm mờ bề mặt, còn cách cạnh, viền vẫn giữ nguyên độ sắc nét. Nhân đôi một lần nữa bức ảnh nguyên bản, chọn Filter > Blur > Surface Blur, thông số Radius là bao nhiêu tùy thuộc rất nhiều vào việc làn da ban đầu mịn thế nào (đoạn này chỉnh tùy theo mắt thẩm mĩ của các bạn). Ngoài ra, Threshold chỉ cần cao hơn Radius một chút nhưng đừng cao quá, vì có thể làm mất độ sắc nét cần có ở các góc cạnh.

Sau khi hoàn thành bước này, bạn hãy chú ý rằng làn da đã trở nên trơn bóng (tất nhiên nhìn rất giả). Tuy nhiên có một vấn đề có thể phát sinh là do cách thức hoạt động của Surface Blur, nên có một số vùng nằm ngoài Threshold sẽ không bị làm mờ. Tất nhiên bạn không thể sửa bước này bằng cách tăng Thresold vì như thế sẽ khiến các cạnh mất đi độ sắc nét mà chúng ta cần. Để sửa lỗi này, cách tốt nhất là bạn nên áp thêm Gaussian Blur với Radius là 1px lên hình những vùng còn sót sẽ mất đi. Sau đó tạo một layer mask (Layer>Layer Mask>Hide All). Chọn Brush, cho màu Foreground là màu trắng, sau đó bắt đầu tô vào những vùng da, để lộ phần được làm mờ cần thiết, ở bước này bạn nên đặt thông số Hardness của cọ vào khoảng 30%.

Những chi tiết như mắt, mũi và chân mày không nên bị mờ, cách đơn giản là bạn lại tô màu vào layer mask, nhưng lần này là màu đen và những vị trí đó với Hardness là 0%.

Đến bước này bạn hoàn toàn có thể dừng lại nếu thích một làn da “huyền ảo”, tuy nhiên để vừa có tính chân thật của một làn da, vừa bảo đảm được sự mịn màng, bạn có thể thực hiện thêm bước cuối cùng sau đây. Để layer dùng Surface Blur lên trên Layer dùng Healing Spot Tool, giảm Opacity của layer Surface Blur xuống còn 50 – 60%. Như vậy bạn đã có được một làn da hoàn hảo, không tì vết.

Đây là kết quả so sánh giữa hình gốc và biện pháp kết hợp giữa 2 phương pháp trên:


Chúc các bạn thành công !

Hiệu ứng chữ thủy tinh

Bước 1
Tạo một file mới kích thước 600 x 400 px.

Bước 2
Đổ nền với màu #011923, sau đó thêm vào một chút Noise để tạo độ sâu cho nền bằng cách vào Filter > Noise > Add Noise, chỉnh thông số là 2%.

Bước 3
Tạo một layer mới, chọn công cụ Elliptical Marquee Tool (M). Cho Feather giá trị 150 px và vẽ một vùng chọn như hình.

Tô đổ màu trắng cho phần chọn rồi chỉnh chế độ hòa trộn là Linear Dodge (Add) và Opacity là 90%.

Bước 4
Chọn một font tùy thích có độ dầy lớn, chẳng hạn như Helvetica Neue LT Std 85 Heavy, size chữ là 160 pt, gõ 1 đoạn text tùy ý.

Nhân đôi layer text lên, chọn màu tối cho text được nhân đôi. Cho layer này nằm dưới layer text ban đầu và dùng Tranform Tool (Ctrl + T) để giảm bớt độ rộng text như trong hình.

Bước 5
Chỉnh những thông số sau đây cho phần text màu trắng trong bảng Layer Style (click phải vào layer cần chỉnh > Blending Option).

Ta sẽ được như hình.

Bước 6
Chọn layer text màu tối, tiếp tục chỉnh những thông số sau cho bảng Layer Style.

Và đây là kết quả sau khi chỉnh Blending Option.

Bước 7
Chọn Brush Tool (B), cho size 200 px, Hardness bằng 0%.

Tạo một layer mới, chấm vào những vị trí như trên hình và chỉnh chế độ hòa trộn cho layer này là Soft Light. Bước này sẽ giúp mẫu chữ thủy tinh của bạn long lanh hơn do hiệu ứng ánh sáng phản chiếu.

Bước 8
Tiếp tục nhân đôi layer text màu trắng 1 lần nữa, nhưng lần này, tắt hết các mục trong Layer Style. Tiếp tục click chuột phải vào Layer > Rasterize Type, việc này nhằm biến layer text này từ dạng vector chuyển sang dạng bitmap để có thể chỉnh sửa bằng các công cụ thông thường tuy nhiên bạn sẽ không thể chỉnh lại nội dung Text được nữa.
Chọn công cụ Elliptical Marquee Tool (M), chỉnh thông số Feather xuống 0 px và tạo ra một vùng chọn như hình.

Chọn công cụ Eraser Tool (E), chỉnh thông số như hình và tiến hành xóa từ trên đỉnh của các ký tự, việc này sẽ tạo ra một vùng chuyển màu như ở những khối thủy tinh đặc.

Bước 9
Dùng Brush vẽ chấm tròn trên một layer mới, nhấn Ctrl + T để kéo dẹt chấm tròn này, nhân đôi lên và quay cho 2 layer cắt nhau tạo thành một hình chữ X.

Nhân đôi vài lần chữ X vừa tạo và chỉnh nó thành các kích thước khác nhau. Lần lượt đặt vào những vị trí sáng nhất trên các ký tự. Và đây là kết quả cuối cùng.

Cách thay đổi màu tóc đơn giản bằng Photoshop

Đầu tiên, ta tạo một layer mới (Ctrl+Shift+N) và đặt tên nó là Hair color.

Để layer ở này ở chế độ Soft Light nhé, còn opacity có thể giữ nguyên 100% hoặc giảm xuống một ít tùy theo nhu cầu lên màu tóc của bạn.

Tiếp đến chọn công cụ Brush (B), ta chọn loại brush mềm, và để opactity của Brush là 30%, còn kích thước Brush thì tùy vào từng điểm tóc bạn muốn thay màu.

Xong, bước quyết định là lúc chải màu tóc, bạn dùng Brush chải màu tóc. Ở stock này mình sẽ dùng màu tóc là#9a0036. Các bạn chải theo đường tóc nhé, và thay đổi kích cỡ của Brush nếu như vùng tóc đó hẹp.

Sau khi chải xong, nếu như bạn thấy có những phần hơi đậm, thì nhớ dùng công cụ Eraser để xóa bớt màu (nhớ giảm opacity của Eraser khi muốn xóa bớt màu nhé).

Okay! Khéo léo chải một tí là bạn sẽ có màu tóc như phía dưới. Đây chỉ là hướng dẫn nên mình màu tóc mình làm hơi cẩu thả, bạn có thể chải theo từng phân vùng, từng loại màu bạn thích và tùy theo bạn muốn nhuộm hết đầu hay chỉ chải highlight